Sử dụng Kính Low-E - Vật liệu tối ưu cho các công trình hiện đại

Trong kiến ​​trúc hiện đại, kính là vật liệu thiết yếu vì nó mang lại tính linh hoạt và tính thẩm mỹ cho kết cấu. Hiện nay có nhiều loại kính khác nhau được sử dụng trong các lĩnh vực của ngành xây dựng và kính Low-E là một trong số đó. Loại kính này có hiệu suất cao hiện đã được sản xuất, giúp tiết kiệm năng lượng và trên hết là giúp cấu trúc bền vững.

Kính Low-E là gì ?

Kính Low-E là loại kính 2 lớp có khoảng không khí ở giữa, được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt. Giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm có chức năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời giúp không gian bên trong giữ nhiệt độ ổn định, tiêu âm giảm tiếng ồn, mà vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng.

Kính Low-E đặt biệt thân thiện với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, đã được phát triển để giảm thiểu lượng ánh sáng cực tím và hồng ngoại có thể đi qua kính mà không ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy được truyền đi. Điều này khẳng định tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp cho căn phòng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công viêc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

Chủng loại kính Low-E

Chủng loại kính Low-E gồm 2 loại là kính phủ cứng Low-e và phủ mềm
 

Kính phủ cứng Low-E: Phủ cứng là phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính năng kiểm soát nhiệt tốt, với công nghệ kỹ thuật nhiệt luyện (phủ cứng). Quá trình nhiệt kính đến điểm kính nóng chảy hoặc trong quá trình sản xuất, người ta phủ lên bề mặt lỏng kính hợp chất kiểm soát nhiệt, thành phẩm kính Low-E phủ cứng là một lớp nguyên tấm.

Kính phủ mềm Low-E: Phủ mềm là phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính năng kiểm soát nhiệt tốt, với công nghệ kỹ thuật điện giải trong chân không (phủ mềm). Là quá trình gia công kính người ta phủ lên bề mặt kính hợp chất kiểm soát nhiệt, thành phẩm kính Low-E phủ mềm là hai hay nhiều lớp.

Công dụng của kính Low-E:

Tính năng và công dụng của kính phủ cứng Low-E:

- Mức độ phản chiếu ánh sáng vừa phải
- Đạt độ thấu quang tối đa
- Thích hợp mọi sử dụng và thiết kế kiến trúc
- Giá vừa phải phù hợp cho mọi sự lựa chọn
- Mặt phủ cứng bền vĩnh viễn, có thể gia công tôi uốn dễ dàng
- Màu sắc, chủng loại đa dạng và phong phú
- Sử dụng kính đơn làm kính mờ ở các mặt dựng.

Tính năng và công dụng của kính phủ mềm Low-E
- Mức độ phản chiếu ánh sáng cao
- Thích hợp mọi sử dụng và thiết kế kiến trúc
- Giá vừa phải phù hợp cho mọi sự lựa chọn
- Mặt phủ mềm dễ bị trầy, sước, không thể gia công tôi uốn
- Màu sắc, chủng loại đa dạng và phong phú (thường màu đậm)
- Sử dụng kính đơn làm kính mờ ở các mặt dựng với lớp phủ quay vào trong
- Hiệu năng tốt.

Giải pháp với kính Low-e

Các tòa nhà chọc trời xuất hiện ngày càng nhiều.Năm 2010, thế giới đã chứng kiến lễ khánh thành tòa tháp cao nhất thế giới - tháp Burj Dubai tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Ở Việt Nam,Toà tháp The Landmark 81, với độ cao 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đang giữ vị trí quán quân về chiều cao.

Có thể coi việc xây dựng cao ốc là một giải pháp hữu hiệu để tối đa hóa diện tích đất khi mà đất đai thì hạn hẹp mà nhu cầu sử dụng là vô hạn. Tuy nhiên, năng lượng để vận hành một cao ốc là rất lớn và tốn kém. Yêu cầu về một cao ốc “xanh” tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường đang là vấn đề được các nhà đầu tư đặt ra. Nhìn chung, cơ cấu sử dụng năng lượng của một toà nhà rất lớn bao gồm 40 - 60% năng lượng tiêu tốn cho hệ thống điều hoà không khí, hệ thống chiếu sáng chiếm khoảng 15 - 20%, các thiết bị văn phòng chiếm 10 - 15%, phần còn lại dành cho các thiết bị phụ trợ khác. Như vậy, một bài toán kinh tế có thể cân nhắc rõ ràng giữa việc tăng chi phí đầu tư nhưng đạt được hiệu quả tiết kiệm lâu dài hay ngược lại đang là điểm được các nhà đầu tư cân nhắc.

Có nhiều cách để đưa một công trình cao ốc bình thường thành một cao ốc “xanh” mà chủ đầu tư có thể áp dụng.Một trong số đó chính là việc ứng dụng kính tiết kiệm năng lượng Low-e đã có từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thời gian gần đây mới có một số công trình sử dụng loại vật liệu này.

Ở kính Low-e người ta thấy được những tính năng nổi trội như: Chống nóng, giữ nhiệt tốt, ngăn ngừa cường độ sáng mạnh… Đây chính là tính năng ưu việt của sản phẩm giúp cho căn phòng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí điều hòa trong khi mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa. Ngoài ra, lớp metalic siêu mỏng có thể giúp ngăn ngừa 10% cường độ ánh sáng của mặt trời giúp bảo vệ đồ nội thất trong cao ốc. Bên cạnh các tính năng nổi trội, kính Low-e còn đa dạng về kích thước, màu sắc đẹp và lắp đặt thi công khá thuận tiện. Có thể thấy, với những tính năng ưu việt như vậy, kính Low-e là sự lựa chọn hoàn hảo cho tòa nhà văn phòng hay chung cư cao cấp.

T/h từ các nguồn: 

www.ashui.com
www.baoxaydung.com.vn
www.dantri.com.vn
https://tnbland.com.vn./.

 CÔNG TY SUNCO MỞ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP THANH HÓA VÀ CỬA HÀNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẠI 26 PHỐ CAO THẮNG, Q. HOÀN KIẾM, TP HÀ NỘI
VLXD CƠ BẢN
CÔNG TY SUNCO MỞ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP THANH HÓA VÀ CỬA HÀNG GIỚI...

Vừa qua, trong những ngày đầu tháng 4/2022, Công ty SUNCO đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại...

Những điều cần biết về phụ gia chống thấm trong các công trình xây dựng
VLXD KẾT CẤU
Những điều cần biết về phụ gia chống thấm trong các công trình xây dựng

Một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng hiện nay. Đó là xử lý chống...

Sử dụng Kính Low-E - Vật liệu tối ưu cho các công trình hiện đại
VLXD HOÀN THIỆN
Sử dụng Kính Low-E - Vật liệu tối ưu cho các công trình hiện đại

Kính Low-E là loại kính 2 lớp có khoảng không khí ở giữa, được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc...

Công bố giá vật liệu các tỉnh thành
Chủng loại ĐVT Giá bán
Cát xây Cát xây Cát xây 71000.0000
Cát xây Cát xây Cát xây 61000.0000
Chủng loại ĐVT Giá bán
Cát xây Cát xây Cát xây 71000.0000
Cát xây Cát xây Cát xây 61000.0000
Chủng loại ĐVT Giá bán
Cát xây Nội thành Hà nội m3 71000.0000
Cát xây Ngoại thành Hà nội m3 61000.0000
Chủng loại ĐVT Giá bán
Chủng loại ĐVT Giá bán
Chủng loại ĐVT Giá bán
Chủng loại ĐVT Giá bán
Chủng loại ĐVT Giá bán
Chủng loại ĐVT Giá bán
Bạn cần hỗ trợ?